*โปรโมชั่นสมาชิก*ไลค์แชร์! เมื่อมีผู้ชมวีดีโอ 25k รับ 1,000บาท
Dipper and Mabel go to see Stan's arch nemesis, a psychic by the name of Lil' Gideon, who becomes obsessed with Mabel.

คือตอนนี้กำลังทำรายการ TheQMASTER คือรายการที่จะมาแนะนำการ์ตูนหนังซีรีย์ ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักหรือรู้จักไม่มากกันเท่าไหรนะครับ มาเริ่มเรื่องแรกกันเลยกับ อนิเมชัน ผจญภัยปริศนา ของ disney เรื้องนี้ Gravity FallsGravity Falls เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นตอนsummerหรือหน้าร้อนหนึ่ง ที่สองพี่น้อง dipper และ mabel ถูกพ่อแม่จับให้มาอยู่คุณลุงของพวกเขาที่เมือง gravity falls oregonแต่เมืองๆนี้ไม่ได้เป็นเมืองธรรมดาแต่มันแฝงไปด้วยเรื่องราวลึกลับและปริศนา ไว้อย่างมากมาย การดำเนินเรื่องจะเริ่มโดยตัวเอกของเรื่องไปพบเจอ หรือพยายามสืบเรื้องลึกลับของเมืองนี้

เรามาทำความรู้จักกับตัวละครหลักของเรื่องกัน


1. ดิปเปอร์หนึ่งในฝาแฝด เขาเป็นเด็กที่มีความสงสัยอยากรู้เรื่องราวต่างๆ และเป็นคนที่คอยสังเกตเรื่องที่ผิดปกติที่เกิดขึ้นภายในเมือง
จนวันหนึ่งเขาเก็บบันทึกลึกลับได้ ซึ่งภายในนั้นได้มีการบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งผิดปกติและเรื่องราวลี้ลับมากมายหลังจากนั้นเขาจึงใช้บันทึกเล่มนี้ในการสืบหาเรื้องราวที่เกี่ยวกับ gravity falls2. มาเบล ฝาแฝดคนน้อง เธอเป็นเด็กที่ร่าเริง และมองโลกในแง่ดีมาก (มากจริงๆ) เธอแทบสนุกกับทุกๆเรื่อง เห็นอย่างนี้แต่เธอก็ช่วยสนับสนุนดิปเปอร์ได้ดีทีเดียว3. ลุงสแตน เจ้าของ mystery shack หรือกระต้อพิศวง ลุงของดิปเปอร์และมาเบล เขาเป็นคนที่เจ้าเลห์และชอบเงินมากๆ เรียกได้ว่าเขายอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เงิน ถึงแม้บางครังมันจะเป็นการโกงก็ตาม แต่ถึงเขาจะเป็นคนที่ดูเลวร้ายขนาดไหนแต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่เขาให้ความสำคัญกับมันมากนั้นก็คือ ครอบครัวของเขา และเชื่อเลยว่าคุณทายไม่ถูกหรอกว่าเขาจะทำอะไรเพื่อมัน4. กิเดียน ออกมาจากฝั่งของ mystery shack มาดูคู่ปรับตลอดกาลของสแตนกันบ้าง กับกิเดียนเจ้าของเต้นเทเลพาที ที่มีความสามารถในการหลอกเอาเงินเก่งกว่าสแตนซะอีก และเขายังเหมือนจะแอบซ่อนความลับบางอย่าง ใครจะรู้ภายใต้ใบหน้าที้แสนหน้ารักของเขาจะซ้อนอะไรไว้

Gravity Falls เป็นการ์ตูนที่ดำเนินเรื่องแนวปริศนา ที่มีมุขเข้ามาแซกบ้าง ตอนนี้ออกมา 2 season และปล่อยตอนจบออกมาแล้วแล้ว ซึ่งเป็น 2 season ที่คุณภาพจริงๆ ทั้งเรื้องภาพ และ เนื้อเรื่อง ถึงบางครั้งการกระทำบางตัวละครอาจโดนบอกว่าไม่เหมาะสมบ้าง เช่นลุงสแตน แต่โดยรวมแล้วก็เป็นส่วนผสมที่ลงตัวดี ยิ่งหนึ่งในปริศนาที่ยิ่งใหญ่สุดๆ ที่ว่าใครเป็นคนเขียนบันทึกนั้นทำได้ดีมาก เรียกว่าดึงอารมณ์ร่วมได้ดี เป็นอีกหนึ่งเรื่องของ disney ที่ทำออกมาได้ดีจนไม่ใช่แค่เด็กที่ดูได้ จึงอยากแนนำให้ดูกัน
ดาวโหลด

[Shrek 4 Forever After (2010) เชร็ค ภาค 4]

[Ferdinand (2017) เฟอร์ดินานด์]

[Extreme Game (1996) เด็กระเบิด ยืดแล้วยึด]

[Rudolf The Black (2016) รูดอล์ฟ เหมียวน้อยผจญเมือง]

[Doraemon The Movie (2010) สงครามเงือกใต้สมุทร ตอนที่ 30]

[Next Gen (2018) เน็กซ์เจน]