*โปรโมชั่นสมาชิก*ไลค์แชร์! เมื่อมีผู้ชมวีดีโอ 25k รับ 1,000บาท
Life as We Know It ผูกหัวใจมาให้อุ้ม
ช่างเป็นโชคชะตาอันน่าเห็นใจของ Katherine Heigl … ตอนเล่นเป็นคุณหมออิซซี่ ใน Grey’s Anatomy เธอดูดี รัศมีนางเอกหนังรักจับมาก
แต่พอมาเล่นหนังรักเข้าจริงๆ (เรื่องนี้ออกฉายปี 2010 ช่วงเวลาเดียวกับที่เธอเลิกเล่น Grey) คือ so so ซะจนค่อนไปทางน่าเบื่อ เธอไม่เคยเฉิดฉายได้เท่าตอนอยู่ในซีรี่ย์อีกเลย เรื่องนี้ก็ตามนั้นค่ะ เรื่อยๆ…
Life as We Knoew It ว่าด้วย ฮอลลี่ กับ อีริค สองหนุ่มสาวที่ตกกะไดพลอยรับภาระ ต้องมาเลี้ยงลูกของเพื่อนสนิทของทั้งสองคนที่เสียชีวิตกระทันหันด้วยอุบัติเหตุ
เพื่อนสนิทของทั้งคู่ … พ่อแม่ของหนูน้อยโซฟี เคยพยายามจับคู่สองคนนี้มาก่อนหน้านี้แล้วแหละ แต่พินาศ ไม่เวิร์คเลย ด้วยความที่ฮอลลี่เป็นสาวจอมแผนการ เธอใช้ชีวิตตามสิ่งที่ควรจะเป็น เป๊ะๆ ในขณะที่อีริคเป็นหนุ่มลอยชาย ที่ฮอลลี่ลงความเห็นว่าไม่ได้เรื่อง ไม่ควรคบ
เราค่อนข้างชอบที่บทวางอาชีพของตัวละครทั้งคู่ให้เป็น มัสกูลีนจ๋า เฟมินีนจ๋า ไปเลยแบบนี้ (ฮอลลี่เป็นแม่ครัว เปิดร้านเบเกอรี่ รับทำอาหารจัดเลี้ยง / อีริค เป็นทีมเทคนิกถ่ายทอดบาสเก็ตบอล บ้ากีฬาเป็นชีวิตจิตใจ) คือมันดูจงใจและแอบซ้ำซาก แต่เราว่ามันเข้ากับคาแรคเตอร์นักแสดงคู่นี้ดี
หนังดำเนินไปเรื่อยๆ ตามปกติรอมคอมทั่วไปค่ะ ซึ่งนั่นไม่ใช่เรื่องที่เรามีปัญหา รอมคอมคือรอมคอม สำหรับเรามันทำตัวตามโครงสร้างได้ แต่ปัญหาคือ มันไม่ได้มีแก่นเข้มๆ ของอะไรที่จะมาทำให้เรารู้สึก ‘จำ’ มันได้
เคมีระหว่างพระเอกนางเอกคู่นี้… ตัดเกรดยากมาก คือดูดีมีเสน่ห์ทั้งคู่ แต่พอมาประกบคู่กันก็ไม่ได้ทรงพลังโอบอุ้มหนังได้ขนาดนั้น
หนังเลยอยู่ในระดับดูเพลินๆ ก็โอเคแหละ ไม่ได้เลวร้ายแต่ก็ไม่ได้ดีงาม

ดาวโหลด

[Something Borrowed (2011) ผู้ชายคนนี้ฉันขอ(ยืม)]

[My Blind Brother (2016) พี่ชายคนตาบอด]

[You Are The One (2014) อดีตรักมิอาจลืม]

[Freelance ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ]

[Drumline (2002) รัวหัวใจไปตามฝัน [Soundtrack บรรยายไทย]]

[Liberal Arts (2012) ติวรัก วิชาหัวใจ]