Bermuda Tentacles มีชื่อไทยว่า มฤตยูเบอร์มิวด้า เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น ไซไฟ สยองขวัญที่เคยฉายทางโทรทัศน์ของผู้กำกับชาวสหรัฐฯ นิค ลิญง เจ้าของผลงาน Bullet , Hercules Reborn และ Isle of the Dead เขียนบทโดยนักแสดงประกอบมากฝีมืออย่าง เจฟฟ์ มีด ที่เคยเล่นหนังดังอย่าง Fast Five มาแล้ว หนังนำแสดงโดย ทรีเวอร์ โดโนแวน นักแสดงหนุ่มจาก Savages รับบทหัวหน้าโอลิเวอร์ , ลินดา แฮมิลตัน นักแสดงอาวุโสจาก The Terminator รับบท แฮนเซ่น และ มาย่า ไมยา นักแสดงสาวจาก Chicagoภาพยนตร์ว่าด้วยเรื่องราวหลังอุบัติเหตุเครื่องบินแอร์ฟอร์ซวันของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ตกลงขณะบินเหนือสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า เนื่องจากเจอกับพายุใหญ่ ทหารนาวิกโยธินของสหรัฐฯจึงถูกส่งมาเพื่อค้นหาห้องบินฉุกเฉินของประธานาธิบดีที่ดีดตัวออกมา แต่พวกเขากลับพบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ที่ซ่อนตัวอยู่ใต้มหาสมุทรมานานได้ถูกปลุกขึ้นและออกอาละวาดโจมตีกองเรือรบที่แล่นมาในสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า

แต่ก่อนที่จะไปดูหนัง ลองมาดูข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้ากันหน่อย สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า มีชื่อที่รู้จักในชื่อ สามเหลี่ยมปีศาจ เนื่องจากมีเหตุการณ์ประหลาดเกินขึ้นบ่อยๆในน่านนํ้านี้ โดยเฉพาะการหายไปของ คน เรือ และเครื่องบิน จนสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้ากลายเป็นดินแดนอาถรรพณ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งนับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1800 จนถึงปี ค.ศ.1976 มีเรือและเครื่องบินหายสาบสูญไปในบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าแล้วกว่า 143 ครั้ง รวมชีวิตมนุษย์เท่าที่ทราบแน่ชัดเป็นจำนวน 2,101 คนอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่พื้นที่ดังกล่าวเป็นหนึ่งในเส้นทางเดินเรือพาณิชย์ที่สำคัญที่สุดในโลก และยังเป็นพื้นที่ซึ่งมีการสัญจรทางอากาศอย่างหนาแน่น แม้จะกลัว แต่หลายคนก็มีความจำเป็นต้องใช้เส้นทางสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าในการเดินทาง

สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า มีเนื้อที่ประมาณ 1.14 ล้านตารางกิโลเมตร หรือ 4.4 แสนตารางไมล์ อยู่ระหว่างจุด 3 จุด คือ ใกล้ประเทศเปอร์โตริโก , ปลายสุดของรัฐฟลอริดาประเทศสหรัฐอเมริกา และเกาะเบอร์มิวดา ที่เป็นเกาะกลางมหาสมุทรแอตแลนติกดินแดนในปกครองของสหราชอาณาจักร พื้นที่สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าครอบคลุมช่องแคบฟลอริดา หมู่เกาะบาฮามาส และหมู่เกาะแคริบเบียนทั้งหมด

ขณะเดียวกันก็มีอีกหนึ่งแนวคิดที่ตีเส้นสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าว่า จุดปลายสุดอยู่ที่ ชายฝั่งแอตแลนติกของไมแอมี, ซานฮวน บนเกาะเปอร์โตริโก และเกาะเบอร์มิวดา ตามเหตุที่ว่าอุบัติเหตุลึกลับส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นตามแนวชายฝั่งด้านใต้โดยรอบหมู่เกาะบาฮามาสและช่องแคบฟลอริดา

เหตุการณ์เด่นๆเกี่ยวกับอาถรรพ์สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้ามีหลายเหตุการณ์เช่น ค.ศ. 1967 มีเรือเดินทะเลขนาดใหญ่หายไปอย่างลึกลับเป็นจำนวนถึง 15 ลำ ซึ่งทั้ง 15 ลำ ไม่มีการส่งสัญญาณ SOS หรือส่งวิทยุขอความช่วยเหลือใดๆทั้งสิ้น แม้ว่าจะมีอุปกรณ์เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ ช่วยในการเดินเรือแบบทันสมัยบริบูรณ์ อาทิ วิทยุสื่อสาร เราดาร์นำร่องโซนาร์นำร่อง การค้นหาได้กระทำกันเป็นเดือนๆ แต่ก็ประสบผลล้มเปลวโดยสิ้นเชิงไม่พบแม้แต่เงา โดยจำนวนคนที่หายไปมีมากถึง 900 ชีวิต

ต่อมา เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ค.ศ. 1945 ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ฝูงบินขับไล่ทิ้งระเบิดนาวีสหรัฐฯแบบ TBM 1 ฝูงบิน 5 เครื่อง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ประจำเครื่องทั้งหมด 14 นาย ได้ออกทำการบินฝึกทิ้งระเบิดเหนือดินแดนเบอร์มิวด้า ห่างจากฐานทัพฟอร์ทล๊อคเดอร์เดลประมาณ 225 ไมล์ และแล้ว ฝูงบินทั้ง 5 ลำก็หายสาบสูญอย่างไร้ร่องรอยบริเวณสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า ซํ้าร้าย เมื่อนาวีสหรัฐฯส่งเครื่องบินผู้ประสบภัยมาร์ติน มารีนเนอร์ แบบ PBM กับเจ้าหน้าที่ประจำเครื่อง 13 นาย ออกตามหา 20 นาที ทว่า PBM ก็สูญหายไปอย่างลึกลับไม่มีเหลือแม้แต่เงาเช่นกัน


มีหลายแนวคิดเกี่ยวกับความลับของสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าทั้งทางวิทยาศาสตร์และเรื่องเหนือธรรมชาติ โดยนักวิทยาศาสตร์หลายเชื่อว่าสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าเป็นพื้นที่ที่มีคลื่นประจุไฟฟ้าและคลื่นแม่เหล็กอยู่มาก อาจไปก่อกวนการสื่อสารรวมถึงรบกวนการเดินเรือหรือเครื่องบินทางอากาศจนทำให้เรือล่มและเครื่องบินตกได้ แต่แนวคิดนี้ก็ถูกโต้แย้งว่าหากเรือล่มหรือเครื่องบินตกจริงก็ต้องมีซากหรือศพให้เห็นบ้าง ซึ่งที่ผ่านมาทั้งพาหนะและคนกลับหายไปแบบไร้ร่องรอย เช่นเดียวกับแนวคิดที่ว่าน่านนํ้านี้มีสภาพอากาศที่แปรปรวนมากๆ ก็ถูกโต้แย้งจากกรณีเรือ ไซคล๊อปส์ หายไปอย่างลึกลับเมื่อวันที่ 4 มีนาคม ค.ศ.1918 ที่จู่ๆก็ปรากฏตัวที่ชายฝั่ง แต่ปราศจากผู้โดยสารจำนวน 309 คน แน่นอนว่าไม่ใช่การปล้นของโจรสลัดเพราะข้าวของมีค่าทุกชิ้นบนเรือยังอยู่ครบ

ขณะที่ในเรื่องเหนือธรรมชาติมีแนวคิดมากมายเกี่ยวกับสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าไม่ว่าจะเป็น การมีหมอกประหลาดกลืนกินมนุษย์ การโจมตีของมนุษย์ต่างดาว การเป็นพื้นที่สนามเวลา ประตูมิติที่เชื่อมโยงกับอดีตและอนาคต โดยผู้ที่หายตัวไปอาจเดินทางย้อนเวลาไปในอดีตหรือเดินทางข้ามเวลาไปในโลกอนาคต บ้างก็ว่าพวกเขาเดินทางไปยังดาวดวงอื่นในอวกาศเป็นพื้นที่สมมุติทางตะวันตกของมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ซึ่งมีการอ้างว่าอากาศยานและเรือผิวน้ำจำนวนหนึ่งหายสาบสูญไปโดยหาสาเหตุมิได้ในบริเวณดังกล่าว วัฒนธรรมสมัยนิยมได้ให้เหตุผลของการหายสาบสูญว่าเป็นเรื่องของปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติหรือฐานทัพของสิ่งมีชีวิตนอกโลก[1] หลักฐานซึ่งบันทึกไว้ได้ระบุว่า เหตุการณ์การหายสาบสูญของอากาศยานและเรือผิวน้ำส่วนใหญ่ได้รับรายงานอย่างไม่ถูกต้องหรือถูกเสริมแต่งโดยนักประพันธ์ในช่วงหลัง และหน่วยงานของรัฐหลายแห่งได้กล่าวว่า จำนวนและธรรมชาติของการหายสาบสูญไปในพื้นที่ดังกล่าวก็มีลักษณะเช่นเดียวกับการหายสาบสูญไปในมหาสมุทรส่วนอื่น ๆ ของโลกส่วนอีกแนวคิดที่น่าสนใจคือการมีสัตว์ประหลาดยักษ์อาศัยอยู่ที่สามเหลี่ยมเบอร์มิวดา เหมือนในภาพยนตร์เรื่อง Bermuda Tentacles ที่ต้องลุ้นกันว่ากองทัพเรือสหรัฐฯจะตามหาตัวประธานาธิบดีพบหรือไม่ และพวกเขาจะรับมือกับการโจมตีของมอนสเตอร์ขนาดยักษ์
ดาวโหลด